Tin Tức & Sự Kiện

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN NINH MẠNG VÀ AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG”

Nhằm tiếp tục tổ chức Ngày Pháp luật một cách thiết thực, hiệu quả theo đúng quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Nghị định số 28/2013/NĐ-CP ngày 04/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012, qua đó tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật của sinh viên trường Đại học Quốc tế. Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 16/KH-ĐHQT ngày 15/9/2021 của Trường Đại học Quốc tế về công tác thanh tra, pháp chế năm học 2021-2022 và Kế hoạch số 20/KH-ĐHQT ngày 05/11/2021 của Trường Đại học Quốc tế về hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 tại Trường Đại học Quốc tế, Nhà trường đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An ninh mạng và an toàn thông tin mạng”

Trong khuôn khổ chào mừng 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), vào ngày 24/3/2022, tại Lễ Kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường Đại học Quốc tế, Nhà trường đã tổ chức buổi trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An ninh mạng và an toàn thông tin mạng” cho các sinh viên có phần dự thi xuất sắc nhằm khen thưởng, động viên, khuyến khích, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, nghiên cứu tìm hiểu pháp luật trong Nhà trường.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của:

– PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

– Thạc sĩ Nguyễn Thị Liễu – Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế Nhà trường

– Cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quốc tế và các vị khách quý khác.

Tại buổi trao giải, Thạc sĩ Nguyễn Thị Liễu – Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế Nhà trường đã trao giải khuyến khích có giá trị 500.000đ mỗi giải cho 05 sinh viên có tên sau:

– Hà Tấn Tài

– Trần Hà Bảo Tâm

– Lê Quang Thắng

– Trần Thị Tú Anh

– Phan Thị Kim Trâm

Tiếp theo PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ đã tiến hành trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 sinh viên có thành tích xuất sắc của cuộc thi, cụ thể:

– Giải Ba, trị giá 1.000.000đ cho sinh viên Phạm Đức Đạt

– Giải Nhì, trị giá 1.500.000đ cho sinh viên Trần Phương Hoa

Và Giải Nhất trị giá 2.000.000đ cho sinh viên Nguyễn Ngọc Gia Linh.

Sau hơn 01 tháng tổ chức và thực hiện, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An ninh mạng và an toàn thông tin mạng” đã đi đến mục tiêu cuối cùng chính là đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giúp sinh viên nâng cao hiểu biết để tự bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật nhằm đảm bảo an toàn khi sinh viên sử dụng mạng Internet. Với nội dung thiết thực, vừa phục vụ yêu cầu của công tác sinh viên, vừa đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Hội thi đã được tổ chức rộng rãi, và nhận được nhiều sự quan tâm cũng như nhiều lượt đăng ký tham gia của sinh viên toàn Trường./.

Nguồn nội dung và hình ảnh: Phòng Thanh tra Pháp chế – Trường Đại học Quốc tế